ศึกษาและปฏิบัติเกี่ยวกับการจัดการข้อมูลสารสนเทศในฟาร์มปศุสัตว์
- Teacher: Thitiwat Ta-Kham
ศึกษาและปฏิบัติเกี่ยวกับความสำคัญของการผลิตสัตว์เคี้ยวเอื้องขนาดเล็ก กายวิภาคและสรีรวิทยาระบบทางเดินอาหาร ระบบสืบพันธุ์ พันธุ์และการคัดเลือกพันธุ์ อาหารและการให้อาหาร มาตรฐานฟาร์ม การจัดการของเสีย การสุขาภิบาลและการป้องกันโรค ผลิตภัณฑ์จากสัตว์เคี้ยวเอื้องขนาดเล็ก ธุรกิจและการตลาดสัตว์เคี้ยวเอื้องขนาดเล็ก
- Teacher: Nittaya Thongtip
ศึกษาและปฏิบัติเกี่ยวกับกายวิภาคและสรีรวิทยาระบบสืบพันธุ์ ระบบต่อมไร้ท่อในระบบสืบพันธุ์ การรีดเก็บน้ำเชื้อ การตรวจคุณภาพน้ำเชื้อ การเจือจาง การเก็บรักษาน้ำเชื้อ การเป็นสัด เทคนิคการผสมเทียม การอุ้มท้อง การคลอด ประสิทธิภาพการผสมเทียม ความสมบูรณ์พันธุ์ โรคทางระบบสืบพันธุ์ การแก้ไขปัญหาทางระบบสืบพันธุ์สัตว์
- Teacher: Nittaya Thongtip
ศึกษาและปฏิบัติเกี่ยวกับความสำคัญของการวิเคราะห์อาหารสัตว์ เครื่องมือและอุปกรณ์ที่ใช้ การเตรียมสารละลาย การสุ่มตัวอย่างอาหารสัตว์ การวิเคราะห์อาหารสัตว์โดยประมาณ การวิเคราะห์แร่ธาตุหลักบางชนิด การวิเคราะห์แบบ Van Soest ในพืชอาหารสัตว์ และการวิเคราะห์ค่าพลังงานในอาหารสัตว์
- Teacher: Petnamnueng Dettipponpong