ศึกษาและปฏิบัติเกี่ยวกับการจัดการข้อมูลสารสนเทศในฟาร์มปศุสัตว์

ศึกษาและปฏิบัติเกี่ยวกับความสำคัญของการผลิตสัตว์เคี้ยวเอื้องขนาดเล็ก กายวิภาคและสรีรวิทยาระบบทางเดินอาหาร ระบบสืบพันธุ์ พันธุ์และการคัดเลือกพันธุ์ อาหารและการให้อาหาร มาตรฐานฟาร์ม การจัดการของเสีย การสุขาภิบาลและการป้องกันโรค ผลิตภัณฑ์จากสัตว์เคี้ยวเอื้องขนาดเล็ก ธุรกิจและการตลาดสัตว์เคี้ยวเอื้องขนาดเล็ก

ศึกษาและปฏิบัติเกี่ยวกับกายวิภาคและสรีรวิทยาระบบสืบพันธุ์  ระบบต่อมไร้ท่อในระบบสืบพันธุ์   การรีดเก็บน้ำเชื้อ  การตรวจคุณภาพน้ำเชื้อ  การเจือจาง  การเก็บรักษาน้ำเชื้อ  การเป็นสัด เทคนิคการผสมเทียม  การอุ้มท้อง  การคลอด  ประสิทธิภาพการผสมเทียม  ความสมบูรณ์พันธุ์  โรคทางระบบสืบพันธุ์  การแก้ไขปัญหาทางระบบสืบพันธุ์สัตว์

ศึกษาและปฏิบัติเกี่ยวกับความสำคัญของการวิเคราะห์อาหารสัตว์ เครื่องมือและอุปกรณ์ที่ใช้ การเตรียมสารละลาย การสุ่มตัวอย่างอาหารสัตว์ การวิเคราะห์อาหารสัตว์โดยประมาณ การวิเคราะห์แร่ธาตุหลักบางชนิด การวิเคราะห์แบบ Van Soest ในพืชอาหารสัตว์ และการวิเคราะห์ค่าพลังงานในอาหารสัตว์