มีความเข้าใจกระบวนการพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพ มีความเข้าใจถูกต้องในการใช้สารเคมีในชีวิตประจำวัน มีความเข้าใจถึงผลกระทบของสารเคมีต่อสิ่งแวดล้อม มีความรู้เบื้องต้นในด้านอาหารเพื่อสุขภาพ มีความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับโรคสำคัญที่มีผลกระทบทางสังคมและการป้องกัน มีแนวคิดเชิงบวกในการสร้างเสริมสุขภาพแบบองค์รวม มีความรู้ทันความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์ที่มีต่อมนุษย์ สภาพแวดล้อม สังคม การเมืองและวัฒนธรรม มีเจตคติที่ดีต่อการศึกษาวิชาวิทยาศาสตร์เพื่อสุขภาพ สามารถประยุกต์ความรู้ไปใช้ได้อย่างเหมาะสม