ศึกษาลักษณะประเภทของอาหารไทย อาหารชาติต่างๆ ทั้งอาหารคาวและอาหารหวาน สามารถกำหนดรายการอาหาร เลือกซื้อเครื่องปรุง เลือกใช้อุปกรณ์ในการปรุง และการจัดบริการ
1. เพื่อให้ความรู้พื้นฐานอุตสาหกรรมท่องเที่ยวและการบริการ
2.เพื่อให้นักศึกษามีความรู้ เกี่ยวกับแนวคิด องค์ประกอบ บทบาท ผลกระทบของการท่องเที่ยว
3.เพื่อให้นักศึกษามีความรู้เกี่ยวกับ รูปแบบธุรกิจ องค์กรและสถาบันที่มีบทบาทต่ออุตสาหกรรม
ท่องเที่ยว
4. เพื่อให้นักศึกษามีความรู้เกี่ยวกับ การจัดการและส่งเสริมการท่องเที่ยว การพัฒนาการท่องเที่ยว
รวมถึงสถานการณ์ทางการท่องเที่ยวในปัจจุบันและอนาคต
- Teacher: PHIENGKAN NAMWONG